Sản phẩm

So sánh xà gồ C và Z

Ngày 26-01-2022 Lượt xem: 733

So sánh xà gồ Z và C thông qua ứng dụng, ưu điểm và giá cả của 2 loại xà gồ này.

Xà gồ thép C thường dùng cho những nhà xưởng có bước cột < 6m. Quy cách xà gồ C thường gặp: C200x50x20x1,8 C150x50x20x1,5… Xà gồ thép Z dùng cho bước cột lớn hơn do có thể nối chồng tăng khả năng chịu lực và giảm độ võng của xà gồ. Quy cách xà gồ Z thường gặp: Z200x72x78x2… Trong cấu tạo nhà thép tiền chế, để hệ xà gồ cứng và ổn định, người ta thường giằng các cây xà gồ với nhau bởi các thanh thép tròn hoặc thép V gọi là giằng xà gồ.

So sánh xà gồ Z và C thông qua quy cách, ưu điểm, ứng dụng

Xà Gồ C – cập nhật tính năng, quy cách, ưu điểm

Tính năng xà gồ C

Xà Gỗ C được sản xuất từ thép cường độ cao, theo tiêu chuẩn Nhật Bản và Châu Âu, cho phép vượt nhịp rất lớn mà vẫn bảo đảm độ võng trong phạm vi cho phép.

Quy cách xà gồ C

Xà Gồ C có nhiều quy cách để khách hàng lựa chọn, chiều cao tiết diện 80,100, 125, 150, 180, 200, 250, 300, 350 Độ dầy từ 1.5mm đến 3.2mm đóa ứng được các yêu cầu về khấu độ và các thiết kế khác.

Ưu điểm xà gồ C

-Xà Gồ C được sản xuất và đột lỗ theo thiết kế công trình, lắp dựng một cách chính xác. Sử dụng thép cường độ cao, giảm nhẹ trọng lượng mái & vách mà vẫn đảm bảo khả năng chịu tải trọng lớn, giảm bớt chi phí xây dựng nền móng cho công trình.

– Sản phẩm Xà Gồ C có nhiều kích cỡ khác nhau, được sản xuất từ nguyên liệu thép cán nóng, cán nguội hoặc thép đã qua mạ kẽm nhúng nóng. Xà Gồ được sản xuất với chiều dài cùng kích thước và vị trí các lỗ đột theo yêu cầu thiết kế của khách hàng.

– Thép mạ kẽm bảo vệ sự ăn mòn và gỉ sét không cần phải sơn chống gỉ, giảm bớt chi phí bảo trì mang lại vẻ đẹp bền vững cho công trình.

–  Xà gồ C, thường được thiết kế dưới dạng dầm đơn giản, dễ lắp đặt, chế tạo hơn. Đặc biệt, khi cần gia cố để treo thêm tải trọng, rất dễ để gia cố 2 thanh C quay lưng lại với nhau thành 1 hệ treo chắc chắn. Nếu có thế thì C cũng dễ làm hơn Z.

Xà Gồ Z – cập nhật tính năng, quy cách, ưu điểm

Tính năng xà gồ Z

Xà Gồ Z được sản xuất từ thép cường độ cao, theo tiêu chuẩn Nhật Bản và Châu Âu, cho phép vượt nhịp rất lớn mà vẫn bảo đảm độ võng trong phạm vi cho phép.

Quy cách xà gồ Z

Xà Gỗ Z có nhiều quy cách để khách hàng lựa chọn, chiều cao tiết diện 105, 150, 175, 200, 250, 300, bề dày từ 1.5mm đếm 3.2mm đáp ứng được các yêu cầu về khẩu độ và các thiết kế khác.

Ưu điểm xà gồ Z

-Xà Gồ Z được sản xuất và đột lỗ theo thiết kế công trình, lắp dựng một cách chính xác. Sử dụng thép cường độ cao, giảm nhẹ trọng lượng mái & vách mà vẫn đảm bảo khả năng chịu tải trọng lớn, giảm bớt chi phí xây dựng nền móng cho công trình.

-Sản phẩm Xà Gồ Z có nhiều kích cở khác nhau, được sản xuất từ nguyên liệu thép cán nóng, cán nguội hoặc thép đã qua mạ kẽm nhúng nóng. Xà Gồ được sản xuất với chiều dài cùng kích thước và vị trí các lỗ đột theo yêu cầu thiết kế của khách hàng.

 – Thép mạ kẽm bảo vệ sự ăn mòn và gỉ sét không cần phải sơn chống gỉ, giảm bớt chi phí bảo trì mang lại vẻ đẹp bền vững cho công trình.

 – Chiều quay của xà gồ: Z thường có hướng quay lên để chịu mô men xoắn tốt hơn.

Vậy từ những ưu điểm chắc hẳn quý khách hàng đã có thể tự lựa chọn được sản phẩm phù hợp với yêu cầu của công việc.

Chọn C hay Z thì tùy vào điều kiện của công trình cụ thể, nếu chỉ xét về kết cấu bao che thì Z có lợi thế hơn.

Chiều quay của xà gồ: Tùy vào vị trí, thường là quay lên, ở mép dùng xà gồ C thì làm drip trim và gutter tốt hơn.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với công ty CP KK Bắc Việt.

CÔNG TY CP KIM KHÍ BẮC VIỆT
ĐC: Kcn Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An TP Hải Phòng
Hotline: 0359 148 930
Email: kimkhibacviet@gmai.com

 

Gọi điện: 0359148930
wiget Chat Zalo